Tự tay làm chìa khóa xe máy đơn giản đối với những xe đơn giản

Bạn đã từng nghỉ tự tay làm chìa khóa xe máy được không. Nó có khó lắm không, nó cần những dụng cụ gì hay yêu cầu gì? Hôm nay thợ sửa khóa Bắc Nam sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất giúp bạn có thể xử lí khóa xe của mình khi không có thợ khóa.

Dụ cụ Tự tay làm chìa khóa xe máy đơn giản:

Trước tiên bạn cần những dụng cụ và phôi chìa trước nhé:

  • Phôi chìa khóa của xe thì bạn có thể ra tiệm thợ sửa khóa, hoặc cửa hàng bán phôi chìa khóa mà mua. Phôi chìa khóa là phải đi với cùng hãng xe luôn bạn nhé không mua chìa lung tung được đâu. kéo lại râu ông này cắm cằm bà kia đấy nhé (cái này không có thì chịu nhé vì nó cần phải đúng cả rãnh, máng chìa khóa. Nên bạn sẽ không chế được chìa khóa đâu mà phải có khuôn mới làm ra được). Cái quan trọng nhất đấy.Nên mua 2 – 5 phôi chìa khóa nếu bạn cảm thấy mình chưa thực sự khéo léo nhé ! Mà 10 cái thì càng tốt dự phòng mà. Mình ngày xưa đang phải cái thứ 7 mới ra đấy. ^_^
Phôi chìa khóa
                                                                                            Phôi chìa khóa
  • 1 cái đèn pin đủ sáng để bạn soi được ổ bi bên trong.
  • 1 cái thanh sắt được mài mòng hình số 7 thẳng đứng. Để soi bi
Dụng cụ đo bi ổ khóa
                                                                               Dụng cụ đo bi ổ khóa

Quy trình làm chìa khóa xe máy như sau:

Đây là mình chỉ bảo các bạn làm những xe máy đơn giản như: Wavea, Drem, Sirius những ổ khóa xe đơn giản vì nó có ít bi bạn đơn giản bạn có thể làm được. Còn những chiếc xe khác đời mới hơn bi nó phúc tạp hơn, kèm theo đó là những ổ khóa có chíp từ, khóa nắp từ, bạn phải liên hệ tới thợ sửa khóa tại nhà để biết thêm học hỏi nhé.

Bước 1: Lấy dụng cụ đo ổ khóa bi. Đồng thời lấy đèn Pin soi vào ổ khóa để soi bi. Bạn để ý vị trí bi cao hay thấp để đo vào chìa.

Bước 2. Lấy dủa căn vào vị trí bi 1,2,3,4,5 những bi nào cao, bi nào thấp dủa theo chìa cũng có vị trí như vậy 1,2,3,4,5. lưu ý là làm chậm thôi nhé. Bạn làm nhanh sẽ dẫn đến tình trạng bị non chìa khóa là bi xuống đã quá sâu. Lúc này hỏng chìa còn đâu, có làm tiếp thì mở lúc được lúc không kèm theo đó là không đầy đủ được chức năng như khóa cổ khóa cốp xe. Bạn nên lưu ý về vấn đề này nhé.

Bước 3:  Test thử chìa khóa sau mỗi lần dũa nhé, nếu bị kích chìa khóa thì bạn nên lấy chìa khóa ra chứ không nên vặn mạnh quá. Tránh trường hợp gãy chìa khóa ngay trong ổ khóa xe nhé. Và kèm theo đó là làm cong bi gây ảnh hưởng tới công tắc bi.

Với chìa khóa xe máy honda, yamaha, SYM, suzuk thì chỉ có 5 bi. bạn dủa được bên này bên kia bạn làm y nguyên như vậy vì nó chỉ có 1 mặt bi mà không như 2 mặt bi như các dòng Lead đời cũ. Piaggio. Vespa…

Đơn giản chỉ vậy thôi ! Chúc các bạn thành công !

Xem Thêm: Làm chìa khóa xe máy chỉ 100k

Đó là cách làm chìa khóa xe máy đơn giản . Trong trường hợp làm mãi không được hay gặp khó khăn ở 1 điểm nào đó bạn hãy liên lạc với thợ sửa khóa xe máy Bắc Nam để được tư vấn sửa chữa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button