Những lưu ý khi xử dụng ổ khóa xe máy- Bài viết giúp triệu xe an toàn

Bạn là chủ nhân 1 chiếc xe máy, có bao giờ bạn tìm hiểu là những lưu ý khi xử dụng ổ khóa xe chưa. Như thế nào là đúng, như thế nào bảo quản chìa khóa, ổ khóa bền bỉ với thời gian. Bắc Nam hôm nay sẽ giúp bạn có 1 “chiến mã” như ý khi không bị lỗi ổ khóa, kẹt ổ, lỏng ô, chập cháy điện trước khi đến tuổi về hưu của nó.

Những lưu ý khi xử dụng ổ khóa xe máy thợ khóa Bắc Nam chia sẻ:

Trước tin nói qua về trung tấm sửa khóa của chúng tôi nữa nhé. Trung tâm sửa khóa Bắc Nam được thành lập từ tháng 7 năm 2006 nay đã đi vào hoạt động được 11 năm. Từ là một thợ khóa ngồi vỉa hè giờ đây đã nắm trong tay 50 nhân viên có mặt trên 12 quận thành phố Hà Nội. Nhận xử lí hàng ngàn ổ khóa, ổ khóa các loại khi quý khách hàng gửi yêu cầu. Nói vậy thôi giờ chúng ta bắt đầu vào câu chuyện chính ngày hôm nay nhé.

Đối với ổ khóa xe máy có 3 lưu ý chính sau đây bạn cần quan tâm đến:

Lưu ý 1: Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng muốn lắp đặt ổ khóa chống trộm cho xe máy mà không tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ. Bắc Nam gặp khá nhiều người gặp tình trạng như thế này khi tới bảng mạch bảng điều khiển dây điện bị cháy đen thui vì xử dụng khóa chống trộm kém chất lượng làm chập điện cháy nổ.  Nếu bạn có nhu cầu độ khóa chống trộm xe máy thì bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có thương hiệu. Nơi đó có thể đảm bảo rằng chúng ta sẽ được bộ khóa chống trộm tốt nhất, an toàn, thợ lắp đặt chuyên nghiệp tránh bị tình trạng chập điện, cháy, nổ xe máy khi ta vận hành.

Hiện tại Bắc Nam đã thực hiện được độ ổ khóa chống đoản cho xe máy mà vẫn giữ nguyên chìa khóa và không sử dụng chíp chặn nổ máy, hay đi dây điện, câu nguồn trong xe của bạn… Rất an toàn cho người sử dụng. Loại khóa mới đánh bại những tên trộm liều lĩnh nhất.

Ổ khóa chống trộm

Lưu ý 2: Quý khách hàng có thói quen cắm nhiều chìa khóa vào trong 1 chùm như khóa nhà, khóa cơ quan, khóa tủ bàn, móc treo chìa khóa… gắn tất cả chúng cùng với chìa khóa xe. Sau đó để cắm chìa khóa xe máy để đi. Vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ổ khóa của bạn sẽ bị hư đi rất nhanh, khi mà xe chuyển động nhanh thì không tránh khỏi các ổ gà, ổ voi chìa khóa xe bị treo lơ lửng, dao động mạnh. Nó như đòn bẩy vậy, làm giảm yêu lò xo không bật được bi 1 thời gian dài thì ổ khóa sẽ bị rơ và bạn đang đi có thể chìa khóa bị rơi mà không biết vì lí do gì trong khi xe chưa tắt máy.

Chùm chìa khóa

Xem Thêm: Cách làm chìa khóa xe máy đơn giản

Lưu ý 3: Khi bạn đem xe đi rửa luôn bảo với người rửa xe là tránh cho nước vào thiết bị chống trộm. Khóa nắp từ Đối với các dòng xe ga thì các bạn đậy nắp từ, còn đối với các dòng xe số đời cũ không có nắp từ thì khi rửa xe xong các bạn nên bảo thợ rửa xe xịt thật khô ổ khóa xe máy trước khi nổ bạn nhé.

Bởi vì khi nước mưa, nước rửa xe đều tính axit rất dễ làm ổ khóa của bạn bị rỉ sét dẫn đến kẹt chìa, kẹt khóa cổ.

Đóng khóa nắp từ ổ khóa xe trước khi rửa

1 Trường hợp lưu ý nhỏ là trường hợp chìa khóa xe bị cong sứt mẻ không được cắm chìa vào nhé. Nếu bạn cố gắng vặn chìa khóa có thể dẫn đến bị cong bi gẫy ổ khóa lúc nào không biết đấy.

Phía trên là 3 lưu ý khi xử dụng ổ khóa xe máy an toàn. Trong trường hợp những lỗi nguyên nhân liên quan tới ổ khóa xe máy mà bạn không thể khắc phục được. Bạn hãy nhấc máy len tới dịch vụ sửa khóa xe máy Bắc Nam để được tư vấn sửa chữa miễn phí…Hotline: 01232.549.888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button