Cách xử dụng ổ khóa SH Smartkey

Công nghệ Honda Smart Key là hệ thống chìa khoá thông minh an toàn hiện đại nhất hiện nay, nhiều tính năng an toàn và tiện dụng như ô tô, lần đầu tiên trang bị trên xe máy tại Việt Nam. Nhưng nếu không hiểu cách sử dụng, người dùng sẽ gặp không ít phiền phức. Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng hệ thống khoá thông minh của Honda SH đời mới nhất do thợ khóa Bắc Nam chuyên viên tư vấn ổ khóa mang lại.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa SH Smarkey

Hệ thống khoá thông minh của hãng xe Honda gồm 4 bộ phận chính:

  1. Thiết bị điều khiển FOB (chìa khoá thông minh) truyền nhận tín hiệu tới bộ điều khiển điện tử và bộ vi xử lý trung tâm.
  2. Bộ điều khiển điện tử (Smart Control Unit) nhận tín hiệu từ chìa khoá theo người để truyền tín hiệu tới bộ xử lý trung tâm điều khiển đánh lửa và điều khiển cụm khoá.
  3. Bộ xử lý trung tâm điều khiển hệ thống đánh lửa.
  4. Cụm khoá thông minh nhận tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển khoá thông minh, đồng thời để người dùng thao tác vận hành cơ bản của xe.

Thiết bị điều khiển FOB

Khi chủ xe ấn vào núm khóa điện và giữ bật xoá chế độ bảo mật trên FOB, bộ xử lí trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB qua tín hiệu không dây.

Lúc này hệ thống điện tử cho phép người lái có thể xoay khoá trên xe máy để mở khóa cổ, khoá yên cũng như chuyển về nấc bật sẵn sàng khởi động.
Cụm khoá thông minh trên SH đời mới
Khi xoay núm khoá sang vị trí bật (kí hiệu I trên ổ), bộ điều khiển khoá sẽ gửi xác nhận tới bộ xử lý trung tâm ECM cho phép khởi động động cơ bình thường. Lúc này bạn có thể vặn đầy đủ chức năng nếu như bạn thích.

Cách xử dụng ổ khóa SH Smartkey:

Trên chìa khoá thông minh có 3 phím điều khiển: Định vị xe, chống trộm và khởi động xe.
Khi bấm nút định vị xe biểu tượng xe máy trên FOB, xe sẽ nháy xi-nhan và sáng ổ khoá trên xe để người lái dễ dàng định vị xe trong bãi đỗ, trong đêm như ở các hầm tòa nhà chung cư, khu vui chơi giải trí hệ thống tìm xe này sẽ bào cho thấy khoảng cách lên 500m.
Chìa khóa có 3 nút bấm chính
Khi bấm nút báo động chống trộm hình loa trên chìa khoá, hệ thống kích hoạt khiến khi có tác động vào xe, xe sẽ phát tín hiệu âm thanh và xi-nhan nháy liên tục báo động, còi báo động. Tuỳ theo tác động nhẹ hay mạnh, báo động sẽ kéo dài trong 10 hay 50 giây. Bấm một lần nữa, hệ thống sẽ vô hiệu hoá báo động. trở lại trạng thái bình thường.

Nút bấm tìm xe báo động xe

Tính năng khởi động xe có hình chìa khoá trên FOB. Khi nhấn giữ tới khi đèn báo trên chìa khoá màu xanh, người dùng có thể xoay ổ khoá trên xe để mở yên, khởi động động cơ, khóa cổ. Nhấn giữ tới khi chìa FOB nháy đèn đỏ, ổ khoá sẽ bị khoá không thể xoay. Nếu cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Khi đã mở FOB, vặn chìa trên xe tới nấc “SEAT” để mở khoá yên qua nút bật bên cạnh. Xoay ổ khoá về nấc “I” để khởi động động cơ.
Nút bấm khóa chống trộm
Như trên trung tâm sửa khóa Bắc Nam đã nói cho bạn hiểu về cấu tạo nguyên lí hoạt động và cách xử dụng ổ khóa xe sh smartkey . Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ổ khóa hay muốn tư vấn Thay ổ khóa Smartkey bạn hãy nhấc máy lên và gọi tới số Hotline: 01232.549.888 để được giải đáp tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button