Cách sửa khoá cửa bị kẹt- Những hướng khắc phục đơn giản

Bạn xử dụng khóa 1 thời gian dài dù là những khóa chất lượng loại 1. Nó thường xảy ra những trường hợp như khóa cửa bị kẹt. Có chìa không mở được. Hay tay gạt tay nắm tròn không bẻ trái bẻ phải được. Vậy hướng xử lí của bạn sẽ như thế nào??? Hãy cùng thợ khóa Bắc Nam tìm hiểu nhé.

Những cách sửa khóa cửa bị kẹt:

Hiện nay đối với ổ khóa cửa thì có 2 loại khóa đặc trưng như ổ khóa tay gạt và khóa nắm tròn. Đa phần là những ổ khóa xử dụng lâu năm nên do ảnh hưởng của thời tiết và những tác độn bên ngoài nó thường xảy ra 1 số trường hợp bạn hay gặp như:

  • Bạn đóng mở ổ khóa rất khó : Đối với trường hợp này bạn nên xem lại khung cửa cách cửa nó có bị vênh không. Hoặc bạn để ý xem cái miệng ra của ổ khóa nó có khớp bới bạo cửa không. Nó chỉ có 2 nguyên nhân đấy bạn kiểm tra và chỉnh lại cánh cửa là ok.
  • Đóng được nhưng không mở được: Bị gẫy chốt bên trong hoặc do cánh cửa bị kích nặng nên bạn có cảm giác khó mở. Bạn hãy kéo ổ khóa về phía mình mà cố gắng vặn chìa hoạc núm xoay. Nếu như vẫn không ra được bạn nên cần sự hỗ trợ của thợ khóa.
  • Bị rơi cục nắm tay gạt ra ngoài: Nguyên nhân chủ yếu là bạn cố gắng dựt mạnh ổ khóa dẫn đến đứt chốt bên trong làm gãy chốt. Bạn tháo ổ khóa ra kiểm tra chi tiết chốt. Đối với khóa nắm tròn thì xem nó còn có độ đàn hồi của lò xo hay không. Còn đối với khóa tay gặt bạn kiểm tra xem cái con ốc vít và cái ven vặn nó có bị méo nát hay không.
  • Ổ khóa cửa bị kẹt chìa: Trong trường hợp này có 2 nguyên nhân chủ yếu đó là: Chìa bạn đem đi đánh bị lỗi hoặc ổ khóa bị xoay các bên trong nên làm ổ khóa xoay tròn không rút ra được. Đối với trường hợp này bạn nên dùng 1 chút dầu luyên xe hoặc bình xịt RP7 cho vào lõi khóa và cố gắng vặn chìa theo hướng 12h và lắc nhẹ và nó sẽ ra thôi.

Xem thêm: https://suakhoahanoi247.com/1-sua-khoa-cua-tai-nha-ha-noi-gia-re/

Những cách sửa khóa cửa bị kẹt đơn giản

Đó là những nguyên nhân và cách hướng dẫn đối với ổ khóa cửa bị kẹt. Trong trường hợp bạn làm theo mà vẫn không thể mở ra được. Bạn hãy liên lạc tới thợ sửa khóa tại nhà Bắc Nam để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin về dịch vụ sửa khóa tại nhà Bắc Nam xin liên hệ:

AD: Số nhà 2A, Ngõ 236 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

Số ĐT: 01232.549.888

Website: suakhoahanoi247.com

Gmail: suakhoabacnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button