Cách thay lõi khóa cửa tay gạt- “Lên 10” có thể làm được

Ngày hôm nay thợ khóa Bắc Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn “Cách thay lõi khóa cửa tay gạt” chỉ trong 3 phút là bạn đã thực hiện thay thế ổ khóa cửa tay gạt hoàn chỉnh chi tiết bằng hình ảnh và video bạn sẽ không cần nhờ đến thợ khóa.

Câu hỏi đặt ra: Khi nào bạn cần thay lõi khóa cửa tay gạt?

  • Khi bạn chuyển nhà mới, chủ cũ còn chìa bạn không thích điều đấy. Lúc này bạn nên thay lõi khóa. Tránh tình trạng người khác có chìa ra vào nhà bạn.
  • Ổ khóa của bạn hay bị kẹt . Xoay lõi khóa khó, nặng nhẹ thất thường vì bi ổ khóa và lo xo đàn hồi kém nên dẫn đến tình trạng như vậy.

Rất dễ dàng bạn có thể tìm thấy 1 tiệm bán đồ nghề sửa khóa, các ổ khóa, lõi khóa tại các tuyến phố hoặc tìm trên ứng Google Map nhé. Giải pháp tốt nhất là bạn chụp lõi khóa mang đến cửa hàng khóa tránh tình trạng lõi to lõi bé không vừa với thân cửa nhà bạn. Làm ảnh hưởng tới thời gian hay công việc của bạn.

Nếu như bạn không thể tìm được 1 nơi bán khóa uy tín bạn có thể liên hệ với chúng tôi thợ sửa khóa tại nhà Bắc Nam hướng dẫn bạn tới những cửa hang uy tín.

Các dụng cụ bạn nhất thiết để bạn thay lõi khóa cần có là:

Tu vít 4 cạnh, 2 cạnh, 6 cạnh, lục giác tùy theo ổ khóa cửa nhà bạn đang sử dụng (thông thường là tu vít 4 cạnh là chiếm đa số khoảng 90%). Lõi khóa (Ổ khóa) cửa tay gạt có cùng kích thước tương ứng với ổ khóa cũ trên cánh cửa bạn nhé.

Dụng cụ cần thiết để bạn thay lõi khóa

Cách thay lõi khóa tay gạt:

  • Bạn sử dụng tu vít hoặc lục lăng phù hợp để tháo những con ốc cần thiết nhất để tháo được ổ khóa trong của tay gạt như hình bên dưới.

Cách tháo lõi khóa

  • Bạn dùng chìa xoay lõi về chế độ mở khóa và đồng thời bạn kéo lõi khóa ra ngoài.
  • Sau khi bạn rút lõi cũ ra bạn cần đo nó với lõi mới và lõi củ có cùng kích thước hay không và bạn xoay lõi mới xem có bị vướng mắc gì hay không. Đó là điều kiện cần ngay lúc này.

Tiếp theo, cho ổ khóa vào lỗ ổ khóa cửa mà bạn vừa rút ra, hãy lựa khéo bằng cách cắm chìa khóa vào lựa cho lưỡi gà ổ khóa vào vừa tầm (Cái chính là bạn phải cho 1 bên ổ khóa thoát ra khỏi thân của bằng nhau nhé). Hãy thử test lại xem lưới gà đã hoạt động chuẩn chưa bằng cách vặn thử 1 vòng xem chốt cửa có bật ra không và khi bạn vặn chìa có bị vướng mắc gì không. Nếu như 2 cái đó không bị vấn đề gì thì bạn đã hoàn thành rồi đấy nhé. Chúc mừng bạn.

Chỉnh nhẹ nhàng vừa với điểm ốc vít trên lõi khóa

Đó là cách thay lõi khóa đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vậy trong trường hợp bạn làm theo nhưng vẫn không thể mở ra được bạn hãy liên hệ qua thợ sửa khoá cửa Bắc Nam để được tư vấn miễn phí. Giúp bạn xử lí mọi trường hợp liên quan tới khóa.

Mọi thông tin về dịch vụ sửa khóa tại nhà Bắc Nam xin liên hệ:

AD: Số nhà 2A, Ngõ 236 Đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

Số ĐT: 01232.549.888

Website: suakhoahanoi247.com

Gmail: suakhoabacnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button