Cách sửa khóa cửa- Những phương pháp cứu ổ khóa của Bắc Nam

Ổ khóa cửa của bạn gặp vấn đề, bạn không biết cách sửa khóa cửa như thế nào cho hợp lí. Bạn lo sợ bạn bắt nhầm bệnh sẽ dẫn đến lợn lành thành lợn què. Bạn hãy cũng thợ sửa khóa cửa tại nhà Bắc Nam giải thích những nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa đơn giản:

Một vấn đề phiền toái mà các gia đình thường gặp đối với các loại khóa cửa đó là chúng rất dễ bị kẹt, không mở được do lỗi hỏng hóc trong khi bjan không biết cách sửa khóa cửa như thế nào. Đặc biệt đối với Khóa nắm đấm và Khóa tay gạt, khóa cửa nhựa (có tên là Eurowindow ) chỉ cần lệch một số chi tiết hoặc bị rỉ sét do lâu ngày cũng dễ khiến việc đóng mở gặp khó khăn, thậm chí là không thể mở được khi bạn đang ở trong nhà. Khi khóa cửa bị kẹt, bạn nên áp dụng 4 mẹo sau để xử lý tình huống một cách thông minh và nhanh chóng.

cách sửa cửa khóa bằng kẹp tăm

Một số cách sửa khóa cửa kẹt đơn giản tại nhà ai cũng làm được:

 1. Dùng phấn trang điểm, bột than chì:
  Có thể bạn không tin về cách sửa khóa cửa như thế này, nhưng bột than chì lại là thành phần có thể xử lý các ổ khóa kẹt.
  Từ xưa, bí kiếp của những người thợ sửa khóa trong dân gian là sử dụng dùng bột than chì để bôi trơn xử lý khi ổ khóa bị kẹt rất hiệu quả. Lí do bởi vì bột than chì chúng có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi mưa ngấm vào hoen rỉ sét , đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt. Bạn hãy từ từ cho ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa trong các xi lanh. Nếu nó không mở hãy thử lại nhiều lần. Nếu không có bột than chì, bạn có thể thay thế bằng một ít phấn trang điểm nghiền nhuyễn. So với bột than chì, phấn trang điểm bôi trơn và hút ẩm tốt hơn hẳn.
 2. Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa:
  Với khóa ổ bị kẹt do rỉ sét, ngâm chúng trong xăng hay dầu hỏa chừng 1 ngày để làm sạch tất cả bụi sắt trong ổ là cách làm đơn giản mà hiệu quả lại rất khả quan.
  Còn đối với các loại khóa nắm, khóa gạt…không ngâm được vào xăng , dầu hỏa thì tốt hơn không nên áp dụng.
 3. Ổ khóa có chìa không mở được: Nguyên nhân chủ yếu là do con cá bên trong lõi ổ khóa bị vỡ nên ổ khóa xoay tròn không có điểm dừng để khắc phục sự cố này bạn nên tháo hết ổ khóa ra mới xử lí được, mình khuyên bạn nên gọi thợ sửa khóa tại nhà để chúng tôi có thể trực tiếp chỉ hướng cách sửa khóa cửa đang gặp phải sự cố nặng hay nhẹ ra sao vì sửa ổ khóa này rất khó khăn và phúc tạp. Thậm chí có nhiều thợ không thể sửa được với nguyên nhân như thế này.
 4. Chìa khóa bị gảy bên trong : Bạn nên dùng cái kẹp hay gọi là cái nhíp khóa Kẹp khóa. Đầu tiên, bôi trơn lỗ khóa bằng lọ xịp RP7 từ từ đút kẹt khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. Tiếp tục nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt( cái này là cần kĩ năng kéo tay nhé) . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong. Vậy là ok rồi.

tháo sửa cách sửa khóa cửa nhanh nhất

Kết luận:

Ổ khóa cửa đóng vai trò rất quan trọng, nó là người bạn giúp bạn bảo vệ được tài sản, bảo vệ bạn khỏi kẻ xấu tăng sự riêng tư cho gia chủ, tuy nhiên nếu dùng phải các ổ khóa chất lượng thấp, kém bền thì chúng quả thật là những kẻ đáng ghét sẵn sàng dở chứng bất cứ lúc nào. Thế nên bạn nên trao dồi những cách sửa khóa cửa để kịp xử lí.
Vì thế, nếu không thể thay bằng các ổ khóa tốt, thì tốt hơn hết bạn nên chú ý tra dầu bôi trơn cho chúng khoảng 3-4 tháng/lần đối với các loại khóa cửa trong nhà. Còn với khóa cửa thường xuyên tiếp xúc với môi trường ngoài trời, bảo dưỡng định kỳ mỗi tháng/ lần là điều cần thiết. Và bạn nếu như bạn không thể làm được những cái vấn đề đấy bạn có thể gọi tới đội sửa khóa Bắc Nam đến xử lí yêu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button